Mẹo đuổi/diệt chuột trong nhà an toàn không cần dùng thuốc

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Tiếng chuột chạy rục rịch làm bạn muốn ‘hóa kiếp’ chúng nhưng lại không dám? Vậy thì đừng bỏ qua những cách đuổi chuột đơn giản dưới đây.Với những cách đuổi chuột đơn giản và an toàn dưới đây, ngôi nhà bạn sẽ không còn bị quấy phá bởi lũ chuột.

Không chỉ cắn phá đồ đạc, chuột còn mang theo hơn 20 loại mầm bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, những loại thuốc diệt chuột có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của họ.

Dưới đây là những mẹo đuổi chuột trong nhà bằng các phương pháp đơn giản, tiết kiệm và đặc biệt là không gây hại đến con người, nhất là ở những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Bạc hà

Đuổi chuột bằng lá bạc hà
Đuổi chuột bằng lá bạc hà

Chuột không chịu được mùi bạc hà. Mùi của tinh dầu bạc hà sẽ làm phổi của chúng co lại và giết chết chúng. Đặt lá bạc hà khô hoặc tươi ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương của bạc hà sẽ khiến lũ chuột tránh xa. Bạn có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hoặc treo trong tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là một phương pháp hữu hiệu.

Ớt

Bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Bạn nên rắc bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với 1-2 muỗng ớt bột, thêm vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

Tóc người

Tóc người có thể đuổi chuột
Tóc người có thể đuổi chuột

Đây cũng là một thứ được coi là “khắc tinh” của loài chuột. Hãy để tóc người gần hang chuột, chúng sẽ nuốt những sợi tóc này và điều này sẽ khiến chúng chết.

Quế

Mùi thơm cay nồng của quế có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể đặt túi quế trong ngăn kéo và tủ quần áo, rắc những mảnh quế tươi hoặc khô xung quanh tủ và hang chuột. Một vài miếng bông thấm tinh dầu quế cũng khiến chuột tránh xa.

Hành tây

Diệt chuột bằng hành tây
Diệt chuột bằng hành tây

Hành tươi chứa chất n-propyl disulphide, phá hủy các tế bào hồng cầu của chuột, tác động đến quá trình vi tuần hoàn ở lá lách của chúng, khiến chúng chết.

Tỏi

Một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang cũng khiến loài chuột sợ hãi. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.

Dùng âm thanh diệt chuột

Âm thanh lớn có thể khiến cho tai chuột chảy máu. Những sóng âm có tần số cao thậm chí có thể giết chết chuột ngay tức khắc. Vì thế, bạn cũng có thể thực hiện biện pháp an toàn này.

Xi măng khô

Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.

Hạt tiêu khô

Hãy lấy hạt tiêu rắc quanh hang chuột. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết.

Dung dịch Amôniac

Một trong những biện pháp diệt chuột đơn giản đến bất ngờ khác là vảy dung dịch amôniac vào hang chuột. Chuột sẽ chết bởi mùi hăng của dung dịch này.

Nước soda

Đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống nó. Tuy nhiên, hãy để ý vì soda cũng rất thu hút loài kiến.

Khoai tây nghiền

Đặt một lớp mỏng khoai tây nghiền và một bát nước ở cửa hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Cũng giống như hỗn hợp xi măng khô, natri trong khoai tây nghiền sẽ làm lũ chuột khát nước khi ăn. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và khiến chuột chết.

Phân bò

Thêm một loại nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm với những người sống ở nông thôn hoặc gần các trang trại bò, đó là phân bò. Hãy cho chuột ăn phân bò, vì phân bò sẽ khiến cho dạ dày bé xíu của chúng nở ra, khiến chúng nôn và chết.

Nguồn tham khảo:  http://dietcontrung.com.vn/chuot-so-mui-gi-nhat/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *