Hướng dẫn phun thuốc diệt muỗi an toàn & hiệu quả

Hướng dẫn phun thuốc diệt muỗi

Hiện nay, giải pháp phun thuốc diệt muỗi đang được sử dụng như một phần bảo vệ sức khỏe gia đình, cán bộ công nhân viên và góp phần cải thiện diện mạo doanh nghiệp mà dịch vụ mang lại.

Loại thuốc phun diệt muỗi đang được sử dụng

Các các loại thuốc diệt muỗi và côn trùng dạng phun hiện nay thường gồm 3 nhóm:

 • Nhóm có gốc clo hữu cơ
 • Nhóm có gốc phốt pho hữu cơ
 • Nhóm có gốc Pyrethrin

Tuy nhiên trong số 3 nhóm kể trên thì nhóm thuốc có clo và phốt pho hữu cơ được khuyến cáo không nên sử dụng bởi độc tính cao và khả năng gây ô nhiễm môi trường. Loại thuốc phun diệt muỗi được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay là nhóm thuốc gốc Pyrethrin.

Loại thuốc mà Cavicomc đang sử dụng là

 • Icon 2.5CS | Syngenta Ltd (Thụy Sỹ)
 • Map Permethein 50EC | Hockley International Ltd (Anh Quốc)

Hai loại thuốc trên đều là hóa chất diệt côn trùng thế hệ mới tốt nhất hiện nay, an toàn cho con người, vật nuôi và thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Bảng giá phun thuốc diệt muỗi trọn gói

Những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi

Trước khi phun

 • Trước khi phun thuốc diệt muỗi trong nhà, các bạn nên nghiên cứu khu vực cần phun thuốc.
 • Cho mọi người ra ngoài khỏi khu vực phun xịt muỗi.
 • Che chắn kỹ càng đồ ăn thức uống, chậu cá cảnh và cho thú nuôi trong nhà ra nơi thoáng mát.
 • Cần mở hết tất cả cửa cái và cửa sổ trong nhà để tránh thuốc tồn động quá lâu
 • Mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang trước khi tiến hành xịt muỗi

Kỹ thuật phun

Tùy vào loại thuốc bạn lựa chọn sử dụng sẽ có hướng dẫn cách pha khác nhau. Với Permethrin 50EC các bạn có teher pha với liều lượng sau:

 • Phun bên ngoài: định mức pha 0,6 ml thuốc với 1 lít nước. Mức phun 1l/100m2
 • Phun trong nhà: pha 100ml thuốc với 1 lít nước (hay dầu diesel). Mức phun: 10-20ml/hộ.

Sau khi pha thuốc vào bình phun xịt muỗi, tiến hành xịt phun sương khắp nhà. Không nên phun thuốc khi nhiệt độ ngoài trời quá cao. Giờ phun hóa chất tốt nhất là buổi sáng từ 6-9 giờ, buổi chiều và tối từ 17h-20h. Chỉ phun khi gió nhẹ (tốc độ gió từ 3-13km/h), không phun hóa chất khi trời mưa hoặc tốc độ gió trên 15km/h.

Khi phun thuốc nên phun theo từ trên cao xuống để thuốc lan tỏa ra ngoài đến khắp không gian cần phun. Người phun cũng cần nên chú ý phải phun giật lùi, cách khoảng 0.5 – 1 mét để tránh các hạt thuốc siêu nhỏ bay vào mắt gây tổn thương.

Lưu ý không phun trực tiếp thuốc vào người và động vật có thể làm chúng choáng váng và ngộ độc, tránh dùng thuốc trong những môi trường chật hẹp và khép kín.

Sau khi phun

Sau khi phun thuốc người thực hiện cần tắm rửa sạch sẽ bằng xà phòng và thay đồ mới.

Với bình xịt hay máy xịt muỗi cần được vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch sau khi sử dụng. Với lượng thuốc còn dư hay nước rửa máy không được đổ trực tiếp xuống ao hồ hay sông ngòi.

Sau khi xịt muỗi xong không nên vào lại nhà ngay mà phải đợi khoảng 30 phút mới được vào nhà. Đối với trẻ em và người già có bệnh hô hấp và dị ứng nên có thời gian cách ly lâu hơn 60 -90 phút là an toàn nhất.

Tuy hiệu quả là thế nhưng việc phun thuốc chỉ cho hiệu quả ngay nhất thời, để đảm bảo an toàn sức khỏe trước sự tấn công của muỗi các bạn cần thực hiện đồng thời nhiều biện pháp để bảo vệ bản thân như tiêu diệt lăng quăng, phát quang và dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để hạn chế muỗi cư trú, sử dụng vợt muỗi, nhang muỗi và ngủ cần mắc màn để tránh bị muỗi đốt.

Nguồn tham khảo: http://dietcontrung.com.vn/huong-dan-phun-thuoc-diet-muoi/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *