Kinh nghiệm chống muỗi đốt cho bé yêu

Kinh nghiệm chống muỗi đốt cho bé

Chia sẻ tuyệt chiêu chống muỗi đốt cho bé giúp các bà mẹ có thêm kinh nghiệm xua đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh hiệu quả bằng hương liệu tự nhiên loại trừ côn trùng gây hại.

Bình thường chỉ cần phun thuốc diệt muỗi là có thể loại bỏ hoàn toàn muỗi & côn trùng quấy nhiễu trong nhà, gây hại cho bé.

Tuy nhiên, một số bà mẹ còn lăn tăn hay không có thời gian đưa bé ra ngoài cách ly 1 đến 2 ngày đối với trẻ sơ sinh sau khi xịt thuốc, có thể tham khảo khinh nghiệm chống muỗi đốt hiệu quả dành cho bé yêu sau đây:

Làm túi thơm chống muỗi đốt cho bé và xua đuổi tà ma

Theo quan niệm trong dân gian “tỏi – ớt – sả – cành dâu – quả bồ kết” không những có thể xua đuổi tà ma, mà còn xua đuổi chống muỗi đốt rất thần kỳ. Tận dụng ưu điểm của những loại thảo mộc này có thể làm túi thơm chống muỗi tự nhiên cho bé, cách làm như sau:

  • Chuẩn bị túi thơm nhỏ có sẵn hoặc có thể tự làm.
  • Nguyên liệu bao gồm: vài lát tỏi tươi và nhánh sả đã phơi khô.
  • Lấy tỏi, sả đặt vào túi thơm rồi buộc lại.

Sau đó treo túi thơm chống muỗi ở những vị trí: cửa sổ, tay nắm cửa, cây treo quần áo, trên nôi nằm của bé… muỗi sẽ khiếp sợ không dám vo ve đến gần đốt bé, cách này chống muỗi cho trẻ khá hiệu quả.

Cách chống muỗi cho bé bằng tinh dầu hoa oải hương

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu tự nhiên có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả đối với ruồi – muỗi – gián – kiến… trong đó tinh dầu hoa oải hương chống muỗi đốt cự kỳ lý tưởng.

Các mẹ có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương chống muỗi cho bé với nhiều các làm khác nhau:

  • Sử dụng ở dạng xịt.
  • Kết hợp với kem dưỡng da hoặc sữa tắm của bé.
  • Đốt đèn khuyết tán tinh dầu đề xua đuổi muỗi trong phòng.

Giống như tỏi – sả, mùi của tinh dầu hoa oải hương chống muỗi đốt tự nhiên, xịt lên quần áo, trong phòng ngủ của bé (không xịt lên tủ, rem của, bàn ghế vì tinh dầu thường để lại vết).

Ngoài ra, trong khuôn viên gia đình có trồng loại hoa oải hương chỉ cần phơi khô tiếp đó cắt thành đoạn nhỏ cho vào túi, vậy là làm xong túi chống muỗi cho bé mùi thơm hoa oải hương rồi.

Đó là hai cách chống muỗi đốt cho bé bằng hương liệu thảo mộc & chống muỗi tự nhiên rất hiệu quả, tìm hiểu thêm các loại cây đuổi muỗi trong nhà nên trồng. Chúc các bạn thành công!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *