Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi tưởng vô lý nhưng rất hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Bạn đã từng nghe đến cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi? Nghe có vẻ rất vô lý nhưng việc dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột là một trong những cách cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người sử dụng để đuổi số lượng ít loài gặm nhấm này ra khỏi nhà.

Lũ chuột khi xuất hiện trong nhà sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, chính vì thế mà không ai muốn chuột xuất hiện trong bất kỳ ngóc ngách nào. Bạn lo ngại việc dùng bã chuột hoặc bẫy chuột bởi rất mất vệ sinh khi dọn xác. Vậy thì hãy thử ngay cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi vừa an toàn vừa lại hợp vệ sinh.

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi không chỉ tiêu diệt muỗi mà còn khiến cho lũ chuột phải nhanh chóng rời đi khỏi gia đình bạn, chỉ sau vài lần xịt. Cách này đã được áp dụng rộng rãi và thực sự mang đến hiệu quả ngoài mong đợi.

Để đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi bạn chỉ cần dùng thuốc xịt muỗi xịt vào những khu vực mà chuột thường xuyên di chuyển đến như góc bếp, góc nhà, thùng rác, đường cống… Chỉ sau 30 phút sử dụng, chắc chắn thuốc xịt muỗi sẽ phát huy được công dụng không chỉ diệt được muỗi mà còn đuổi được chuột.

Tuy nhiên, thuốc xịt muỗi sẽ không thể duy trì chức năng đuổi chuột trong thời gian quá lâu. Chính vì vậy nếu dùng cách đuổi chuột bằng chai xịt muỗi bạn cần phải thực hiện nhiều lần. Có như vậy thì chuột mới chính thức rời đi khỏi nhà bạn.

Dùng thuốc xịt muỗi xịt vào các ngóc ngách nơi chuột lui tới để làm tê liệt khứu giác của chúng
Dùng thuốc xịt muỗi xịt vào các ngóc ngách nơi chuột lui tới để làm tê liệt khứu giác của chúng

Dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột có hiệu quả không

Trên thực tế, thuốc xịt muỗi là một loại hỗn hợp có mùi rất đặc trưng, không chỉ có khả năng tiêu diệt muỗi mà còn làm cho chuột cảm thấy khó chịu và phải rời đi. Mùi hương của thuốc xịt muỗi sẽ xâm nhập vào khứu giác của chuột khiến chúng bị tê liệt dây thần kinh tạm thời làm chúng hoảng sợ.

Bên cạnh đó, mùi đặc trưng của thuốc xịt muỗi còn ức chế được mùi của thực phẩm. Chuột sẽ rất khó để ngửi thấy mùi thực phẩm, không thể tìm được thức ăn nên sẽ bị đói và buộc lòng chúng phải rời đi nơi khác để tìm thức ăn.

Như vậy việc đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi thực sự rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện xịt muỗi nhiều lần để đuổi hoàn toàn loài gâm nhấm ra khỏi nhà. Đây cũng được xem là một phương pháp vừa nhân đạo thay thế cho thuốc chuột, bẫy chuột, keo dính chuột… vừa đảm bảo vệ sinh hơn.

Lưu ý khi dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đã được xem là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể được áp dụng khi số lượng chuột trong nhà không quá nhiều. Bởi trên thực tế, trong thuốc xịt muỗi không có đủ chất sát thương để tiêu diệt loài chuột.

Bạn cũng cần lưu ý về mùi hương của thuốc xịt muỗi dùng đuổi chuột. Bạn nên chọn những loại có mùi cam, sả, bưởi, hoa oải hương… Đây là những mùi hương có khả năng gây sát thương cao đối với chuột nên sử dụng xịt muỗi có mùi hương này sẽ làm cho loài chuột nhanh chóng rời đi.

Sau khi xịt thuốc muỗi, bạn nên ra khỏi không gian đã xịt từ 30 – 60 phút để thuốc phát huy tác dụng, đồng thời đảm bảo sức khỏe con người. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, nên để trẻ tránh hít phải những mùi hương từ thuốc xịt muỗi bởi rất có thể làm ảnh hưởng đến hô hấp của bé.

Điều đặc biệt cuối cùng chính là thời điểm sử dụng thuốc xịt muỗi để đuổi chuột. Bạn nên chọn xịt thuốc diệt muỗi vào khung giờ tối, giờ mà lũ chuột phá phách di chuyển nhiều hơn và phun vào những ngóc ngách nơi mà chuột thường xuyên lui tới. Lúc này đi bất kỳ đâu loài chuột cũng bị mùi của thuốc xịt muỗi tấn công vào khứu giác làm tê liệt thần kinh và không thể đánh mùi thực phẩm.

Đuổi chuột bằng thuốc diệt muỗi đã mang đến nhiều kết quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với số lượng chuột ít. Và cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ lúc này hãy chọn cho mình một chai thuốc xịt có mùi hương khác hoặc có thể áp dụng một số biện pháp khác mạnh hơn để đuổi loài gặm nhấm ra khỏi nhà.

Nguồn tham khảo: http://dietcontrung.com.vn/cach-duoi-chuot-bang-thuoc-xit-muoi/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *