Cách diệt kiến trên cây Phong Lan

cách diệt kiến trên cây phong lan

Ngoài kỹ thuật trồng lan thì việc xịt thuốc diệt kiến cho phong lan rất quan trọng trong quá trình chăm sóc để cây không bị bệnh cho ra hoa đúng thời điểm.

Môi trường sống bẩn thỉu, trên người kiến mang theo đủ các loại virus, nấm mốc và rệp gây bệnh hại cho cây phong lan. Như chúng ta đã biết, loài rệp hút nhựa cây lan trong đó có mật ngọt làm thu hút kiến đến và chúng tha rệp từ cây này sang cây khác, khiến phong lan bị nhiễm bệnh.

Kiến tha rệp phân tán trên khắp các chậu phong lan với mục đích hút lại dịch ngọt trên cơ thể rệp tiết ra từ nhựa lan. Nên thực hiện các biện pháp xịt thuốc diệt kiến cho phong lan để phòng trừ kiến và rệp tấn công.

Ở một số loại lan như địa lan trên ngồng hoa của nó có tiết dịch ngọt làm thu hút kiến, chúng di chuyển rệp mềm đặt vào các vị trí thích hợp và làm tổ ngay trong chậu phong lan để tiện cho việc kiểm soát rệp.

Cách diệt kiến cho phong lan tốt nhất là có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có chứa thành phần hoạt chất Basudin để phun xịt hoặc đặt trong chận lan sau đó tưới nước để thuốc ngấm xuống. Tham khảo thêm một số loại thuốc diệt kiến hiệu quả sau đây:

Ngoài ra, có thể sử dụng một số loại thuốc diệt muỗi như: fendona 10sc, map permethrin 50ec, crack down 10sc… để phun xịt thuốc diệt kiến cho phong lan phòng trừ dịch bệnh từ loài kiến và rệp gây hại.

Đó là những biện pháp xịt thuốc diệt kiến cho phong lan rất tốt hiệu quả không gây ảnh hưởng tới sự phát triển của lan, nên kết hợp thêm một số biện pháp làm bã diệt kiến cho cây lan phòng trừ dịch bệnh. Chúc các bạn thành công!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *