Hướng dẫn cách diệt kiến ba khoang hiệu quả

Cách diệt kiến ba khoang

Tư vấn cách diệt kiến ba khoang trong nhà hiệu quả, tác hại của loài kiến ba khoang đối với sức khỏe con người và cách phòng chống dịch kiến ba khoang bùng phát.

Kiến ba khoang là một loại côn trùng ăn thịt, chúng ăn những loại côn trùng nhỏ làm hại hoa màu như: sâu, bọ và săn rầy trên cây lúa, một loại côn trùng có lợi cho nông nghiệp.

Kiến ba khoang sống ở đồng ruộng, vườn hoa màu và xâm lấn tấn công con người mạnh nhất sau những vụ thu hoạch nông nghiệp. Chúng bị thu hút bởi ánh đèn chiếu sáng trong nhà, khu chung cư và nơi làm việc gần môi trường sinh sống của kiến ba khoang.

Cảnh báo:

Trên cơ thể kiến ba khoang có chứa chất pederin (C24H43O9N) với hàm lượng độc tính gấp 12 – 15 lần rắn hổ.

Tác hại của dịch độc kiến ba khoang:

Tiếp xúc với dịch độc (chất pederin) tiết ra trên cơ thể kiến ba khoang làm bỏng, rộp da và tác nhân gây nhiều bệnh da liễu như: viêm da, viêm da do tiếp xúc, viêm da cơ địa… rất hay nhầm lẫn với bệnh zona thần kinh.

Cách phòng chống và diệt kiến ba khoang tốt nhất là nên vệ sinh khu vực cây cối xung quanh nhà, đóng bớt cửa lúc chiều tối bởi chúng bị thu hút bởi ánh đèn.

Cavicomc khuyến cáo:

Trường hợp kiến ba khoang bay đậu trên mình thì không nên dùng tay miết hoặc vỗ diệt kiến ba khoang, mà nên thổi đi, tránh tác động làm chúng tiết dịch độc gây hại.

Khi phát hiện trong nhà xuất hiện kiến ba khoang nên kiểm tra tại những khu vực thường xuyên sinh hoạt như: tủ đựng quần áo, chăn màn, giường chiếu… tìm biện pháp xử lý, đặc biệt lưu ý trẻ nhỏ vì da bé mỏng và rất tinh nghịch, tò mò khi phát hiện thấy côn trùng ngộ nghĩnh.

Cách diệt kiến ba khoang

Một số phương pháp diệt kiến ba khoang bạn có thể tham khảo.

Sử dụng thuốc diệt kiến ba khoang

Sử dụng thuốc diệt côn trùng là biện pháp khá hiệu quả để diệt kiến ba khoang. Các hợp chất hóa học trong thuốc có thể làm kiến tê liệt thần kinh và chết. Bên cạnh đó mùi thuốc còn làm kiến khó chịu và lánh xa.

Các bạn nên phun thuốc diệt kiến ba khoang ở những nơi kiến thường hay xâm nhập như gầm giường, kệ tủ, các hóc kẹt trong nhà với đúng liều khuyến cáo. Cũng hãy lưu ý nên lựa chọn những loại thuốc có thương hiệu và ưu tín để đảm bảo an toàn. Khi xịt thuốc nên mang bao tay cẩn thận và che chắn đồ ăn ky càng để tránh để thuốc dính vào.

Sử dụng vợt muỗi

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với mùi hương cũng như không mấy tin tưởng với mức độ ăn toàn của thuốc diệt côn trùng. Bạn có thể sử dụng phương pháp diệt kiến thủ ba khoang thủ công đó là sử dụng vợt điện. Khi kiến lọt vào vợt chúng sẽ bị dòng điện tiêu diệt tạo ra tiếng nổ lách tách.

Treo sả và trồng xạ hương trong nhà

Đây là cách đuổi kiến ba khoang trong nhà khá đơn giản và an toàn được sử dụng khá phổ biến. Sả và xạ hương là những cây thảo mộc có mùi thơm mạnh rất đặc trưng. Đặc biệt đây còn là mùi hương mà các loại côn trùng rất ghét trong đó có kiến ba khoang.

Dùng đèn thu hút côn trùng

Đèn diệt côn trùng là là một chiếc đèn có cấu tạo đặc biệt nhằm thực hiện chức năng thu hút, bắt và diệt côn trùng vô cùng hiệu quả kể cả kiến ba khoang. Chiếc đèn có thể tiêu diệt khoảng 90% – 98% kiến ba khoang và côn trùng nhỏ xuất hiện trong căn nhà của bạn.

Trên đây là một số cách diệt kiến ba khoang hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Nguồn tham khảo: http://dietcontrung.com.vn/cach-diet-kien-ba-khoang/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *